Cách xử lý lỗi lệch màu mực in UV thường gặp khi in nhãn hiệu, bao bì, tài liệu quảng cáo… và cách khắc phục để đảm bảo độ đồng đều về màu sắc của sản phẩm in và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu mua máy in UV và linh phụ kiện máy in UV, thay mực in UV chính hãng hãy liên hệ với chúng tôi – CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN BIGCOLOR VIỆT NAM, CÔNG TY NHẬP KHẨU CÁC DÒNG MÁY CÔNG NGHIỆP chính hãng, giá tốt hàng đầu trên thị trường. 

Liên hệ BÁO GIÁ TẤT CẢ SẢN PHẨM MÁY IN UV mới nhất ngày 17 tháng 05

Tất Cả Sản Phẩm Máy In UV

Hoặc Click để được báo giá trực tiếp  

1. Sự khác biệt về mật độ khô

 • Trên cùng một loại giấy, mật độ của các bản in mới cao hơn và mật độ của các bản in thử sau một thời gian giảm dần do độ khô mực và độ mịn giảm. Do giá trị đậm nhạt của lớp mực trước và sau khi khô là khác nhau nên tông màu của hình in cũng khác nhau.
 • Sở dĩ như vậy là do lớp mực vừa in có độ san bằng nhất định nên bề mặt phản chiếu chủ yếu là phản gương, nhìn màu sắc tươi sáng và độ bóng tốt. Khi lớp mực ở trạng thái khô, phản xạ bề mặt bị chi phối bởi phản xạ khuếch tán, và màu sắc tự nhiên sẽ xỉn hơn so với khi in.
 • Do đó, màu mực của mẫu in chung thường đậm hơn một chút so với mẫu chuẩn, tuy nhiên, độ sâu của mực cần được kiểm soát bằng số liệu, khi kiểm tra cần đo giá trị độ đậm nhạt của từng màu vừa in, tham khảo các giá trị độ đậm nhạt này để in
 • Máy đo mật độ có bộ lọc phân cực có thể loại bỏ ánh sáng tạo ra bởi sự phản xạ dạng hạt trên bề mặt của lớp mực. Mật độ màu ướt đo được rất gần với mật độ màu khô và giá trị mật độ đo được không bị ảnh hưởng bởi lớp mực khô và ướt.

2. Tốc độ in

Tốc độ in tăng sẽ rút ngắn thời gian tiếp xúc giữa các bề mặt in làm tốc độ truyền mực giảm, chất lượng in giảm. Để đảm bảo chất lượng in cần kiểm soát tốc độ in dưới một áp lực nhất định để có được độ dày lớp mực ổn định.

3. Áp lực in UV

Áp lực in có ảnh hưởng lớn đến mức độ truyền mực từ bản in sang giấy, khi áp suất in không đủ thì mực in sẽ truyền ra thiếu và không phù hợp để in, trong khi áp suất in quá cao lại gây tác động lớn đến tốc độ truyền mực. Chỉ trong phạm vi áp suất in thích hợp, mới có thể in được các bản in có lớp mực dày, hình ảnh rõ nét, độ chuyển màu phong phú và khả năng tái tạo màu tốt.

4. Độ dày lớp mực và độ cân bằng mực in UV

Trong quá trình in, việc kiểm soát màu mực chủ yếu được thực hiện bằng cách kiểm soát độ dày của lớp mực. Khi độ dày của lớp mực thay đổi khoảng 0,1μm sẽ gây ra sự chênh lệch màu sắc. Sự tái tạo màu mực của in offset liên quan mật thiết đến sự cân bằng của mực và nước, cần phải nắm bắt chính xác sự cân bằng của mực và nước, đặc biệt chú ý đến giá trị PH của chất lỏng làm ướt.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng lệch màu mực in UV
Độ dày lớp mực và độ cân bằng mực gây ra hiện tượng lệch màu mực in UV

5. Mua mực in UV chính hãng tại TP.HCM tại Bigcolor Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu mua máy in UV và linh phụ kiện máy in UV, thay mực in UV chính hãng hãy liên hệ với chúng tôi – CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN BIGCOLOR VIỆT NAM, CÔNG TY NHẬP KHẨU CÁC DÒNG MÁY CÔNG NGHIỆP chính hãng, giá tốt hàng đầu trên thị trường. Khi chọn mua máy in UV, mực máy in UV các loại cũng như các linh kiện thay thế khác tại Bigcolor Việt Nam bạn sẽ nhận được:
 • Được hướng dẫn vận hành máy chi tiết từ bước làm file và vận hành căn chỉnh cho từng sản phẩm cụ thể
 • Được cung cấp file mẫu miễn phí từ bộ file mẫu dung lượng lớn mà công ty Bigcolor chúng tôi đã tổng hợp và tích lũy trong nhiều năm từ nguồn bên nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và các đơn vị sản xuất đối tác tại Việt Nam của Bigcolor
 • Được hướng dẫn kỹ thuật bảo dưỡng, sửa chữa các lỗi cơ bản khi chuyển giao công nghệ.
 • Vận chuyển lắp đặt và chuyển giao công nghệ tận nơi tại địa điểm của khách hàng yêu cầu
 • Được bảo hành toàn bộ linh kiện theo máy theo đúng linh kiện chính hãng của nhà máy và hưởng các quyền lợi trực tiếp từ chính sách khuyến mãi hậu mãi như mua hàng trực tiếp tại nhà máy.
 Bạn chỉ cần nói ra nhu cầu của mình, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại máy in UV phù hợp với nhu cầu của bạn. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được báo giá chi tiết nhất.
 • CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN BIGCOLOR VIỆT NAM
 • Hotline: 0286.286.6686 / 0935389988
 • Email: bigcolorsaigon@gmail.com

Bài Viết Liên Quan

Cách Khắc Phục Các Lỗi Phổ Biến Ở Máy Cnc
Báo Giá Top Máy Cắt Vải Công Nghiệp Tự Động Chính Hãng, Bảo Hành 12 Tháng
Mua Mực In UV Chính Hãng Tại Tp.HCM

Trả lời