Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser các loại máy khắc laser fiber, máy khắc laser mini cầm tay, máy khắc laser 3d, máy khắc gỗ laser, máy khắc laser 6040, máy khắc laser 3020…Nếu bạn có nhu cầu mua máy cắt laser và linh phụ kiện chính hãng hãy liên hệ với chúng tôi – CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN BIGCOLOR VIỆT NAM, CÔNG TY NHẬP KHẨU CÁC DÒNG MÁY CÔNG NGHIỆP chính hãng, giá tốt hàng đầu trên thị trường. 

Liên hệ BÁO GIÁ CÁC DÒNG MÁY LASER FIBER mới nhất ngày 17 tháng 05

Tất Cả Sản Phẩm Máy In UV

Hoặc Click để được báo giá trực tiếpMáy khắc laser là sản phẩm sử dụng tia laser hội tụ tại một hoặc một vài điểm nào đó từ đó làm gia tăng năng lượng đốt cháy bề mặt cần tác động tạo ra thành phẩm như mong muốn. Máy khắc laser có thể ứng dụng trên nhiều loại vật liệu khác nhau. Đó có thể là kim loại, phi kim,… Hiện nay máy khắc có thể kết nối được với các vi mạch cũng như điều khiển thông qua máy tính. Từ đó tiết kiệm chi phí và an toàn cho người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser
Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser

1. Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser

 • Chọn bề mặt cần khắc và loại máy khắc tương ứng: Tùy thuộc vào bề mặt cần cắt, mục tiêu của doanh nghiệp. Để đưa ra những quyết định lựa chọn phù hợp nhất.
 • Thiết kế hình ảnh, hoa văn trên bề mặt cắt: Do máy có thể khắc theo mong muốn của khách hàng. Vì vậy có thế lấy hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau như ảnh có sẵn hay tự thiết kế.
 • Kiểm tra thấu kính máy: Để kiểm tra bạn cần tháo gỡ hệ thống đầu laser máy khắc hay đầu laser máy khắc mini và thấu kính để vệ sinh làm sạch những vết bụi bẩn bám vào thấu kính.
 • Khởi động máy và chọn các yêu cầu vận hành phù hợp: Khi máy đã sẵn sàng hoạt động thì bạn chọn ảnh muốn khắc lên bề mặt và chọn lệnh “in”. Trên màn hình sẽ hiển thị thêm một số menu hướng dẫn cho phép lựa chọn các thông số cắt, khắc khác nhau.
 • Có rất nhiều loại mạch máy khắc laser tương thích với từng dòng máy khác nhau. Điều mà người dùng nên chú ý là lựa chọn mạch phù hợp nhất. Để việc vận hành được tốt nhất.
 • Thiết lập đường cắt, khắc và tiến hành khắc ra mẫu: Đây là bước quan trong nhất trong hướng dẫn sử dụng máy khắc laser. Có thể sử dụng những phần mềm mô phỏng quá trình khắc. Để chắc chắn rằng đường cắt đi đúng theo mong muốn ban đầu.

2. Lỗi thường gặp khi sử dụng máy khắc laser và cách khắc phục

 • Không thể xuất file trên máy tính: Bạn cần xem xét kiểm tra xem máy cắt khắc laser xem có về vị trí gốc không thì chỉnh lại. Nối lại dây tiếp đất nếu chưa tiếp xúc. Bạn có thể thay vị trí cắm cổng usb khác thử.
 • Máy khắc biên không chuẩn, hoặc đứt nét: Xem lại file thiết kế, thông số cài đặt phần mềm xem đã chính xác chưa, nếu có sai sót thì chỉnh lại file thiết kế, hoặc cài đặt lại phần mềm. Kiểm tra dây đai hoặc bánh xe đồng bộ có phải bị trượt, nhảy răng không ( Điều chỉnh lại bánh xe đồng bộ hoặc dây đai). Điều chỉnh lại 2 bên dây của dây đai nếu thanh dẫn ngang bị lệch, không cân đối.
 • Máy khắc không đều, không sâu: Bạn cần kiểm tra nước xem nước có chảy đều không, đường phóng của laser, lớp giấy phủ trên mặt sản phẩm xem có dày quá không, lượng nước trên bề mặt có quá nhiều không, thanh trượt xem có bị lệch hay cong không. Hãy điều chỉnh lại sao cho chính xác nhất.
 • Ống laser không phóng ra tia:

+) Kiểm tra hai đầu của ống laser xem có hiện tượng bị nứt, vỡ, hay cháy đen không. Nếu có thì cách duy nhất giúp ích cho bạn lúc này sẽ là thay ống laser để tiếp tục sử dụng. Lưu ý khi sử dụng nước cho ống laser cần phải sử dụng nguồn nước sạch, không được lẫn nhiều tạp chất. Dùng nước để làm mát thì cần chú ý nhiệt độ của nước, thay nước thường xuyên. Đảm bảo duy trì lượng nước làm mát luôn luôn có trong ống.

+) Ống laser là bộ bộ quan trọng tạo ra tia laser phục vụ cho quá trình cắt khắc trên các bề mặt. Là bộ phận không thể tách rời với máy khắc laser. Khi nguồn laser kích thích đến ống laser sẽ tạo ra tia laser để thực hiện trong việc khắc cắt vật liệu. Nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng, chúng bị lỗi không phóng ra tia. Khi gặp phải trường hợp này bạn phải xử lý như thế nào?

+) Đặc biệt khi vận chuyển, cần nhẹ nhàng, phải bọc lót kỹ càng tránh va đập mạnh với các đồ vật khác. Vì ống laser được làm bằng thủy tinh nên cần sự cẩn thận hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy in UV, thay thế linh kiện máy in uv, máy khắc laser chính hãng hãy liên hệ với chúng tôi – CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN BIGCOLOR VIỆT NAM, CÔNG TY NHẬP KHẨU CÁC DÒNG MÁY CÔNG NGHIỆP chính hãng, giá tốt hàng đầu trên thị trường. Bạn chỉ cần nói ra nhu cầu của mình, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại máy in UV phù hợp với nhu cầu của bạn. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được báo giá chi tiết nhất.
 • CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN BIGCOLOR VIỆT NAM
 • Hotline: 0286.286.6686 / 0935389988
 • Email: bigcolorsaigon@gmail.com

Bài Viết Liên Quan

Cách Khắc Phục Các Lỗi Phổ Biến Ở Máy Cnc
Báo Giá Top Máy Cắt Vải Công Nghiệp Tự Động Chính Hãng, Bảo Hành 12 Tháng
Mua Mực In UV Chính Hãng Tại Tp.HCM

Trả lời