Một số lỗi phổ biến khi vận hành máy cắt laser fiber: máy cắt laser fiber mini, máy cắt cnc laser fiber, máy cắt laser bodor, máy laser cắt kim loại… cần tránh để giữ được hiệu suất và độ ổn định cao cho máy.

Liên hệ BÁO GIÁ CÁC DÒNG MÁY LASER FIBER mới nhất ngày 29 tháng 06

Tất Cả Sản Phẩm Máy In UV

Hoặc Click để được báo giá trực tiếp1. Nguồn laser của máy cắt laser fiber báo lỗi

Lỗi này xảy ra khi nhiệt độ bên trong nguồn laser không bình thường, công suất đầu ra không bình thường, INETRLOCK bị tắt và nguồn điện không bình thường. Khi đó đèn cảnh báo màu vàng ở mặt trước nguồn sẽ sáng. Các tia laser sẽ bị khóa, đồng thời cửa sổ HyperTerminal cũng sẽ hiển thị các lỗi đã xảy ra.
Nguyên nhân: do cảm biến trong nguồn laser phát hiện nhiệt độ bất thường, nhiệt độ cao hoặc thấp hơn giới hạn nhiệt độ đã được đặt.
Cách khắc phục:

 • Trong trường hợp có lỗi nhiệt độ cao, hãy kiểm tra xem hệ thống làm mát nước có được bật không, cài đặt nhiệt độ nước có chính xác hay không, máy làm mát nước có hoạt động tốt không, việc kết nối với nguồn nước có bất thường không. Khi hệ thống làm mát nước hoạt động bình thường và nhiệt độ nước giảm xuống dưới 30°C, hãy khởi động lại tia laser để thử. Nếu lỗi tiếp tục xảy ra, bạn cần liên hệ với công ty cung cấp máy để các kỹ thuật viên kịp thời can thiệp.
 • Trong trường hợp có sự cố nhiệt độ thấp, hãy kiểm tra xem nhiệt độ nước thực tế của bộ làm mát nước có quá thấp không. Ngoài ra, nhiệt độ môi trường quá thấp có thể gây ra báo động nhiệt độ thấp khi trạng thái lạnh laser được kích hoạt. Khi đó hãy đợi cho đến khi nhiệt độ nước của bộ làm mát nước tăng lên trên 10°C, và khởi động lại laser để thử. Nếu lỗi tiếp tục xảy ra, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp máy.

2. Hư mỏ cắt laser

 • Bên trong mỏ cắt laser là hệ thống gương (theo thứ tự từ trên xuống dưới) gồm: gương bảo vệ đầu nối cáp quang, gương collimation (gương đối chiếu) dùng để chỉnh tia laser đồng tâm với lổ bép cắt, gương hội tụ để hội tụ tia laser tại điểm cắt, gương bảo vệ để ngăn ba vớ không cho văng lên kính hội tụ.
 • Trong đó gương bảo vệ là chi tiết thường thay thế nên có ngăn kéo, còn các gương khác được lắp cố định bên trong. Gương bảo vệ được thay thế sau một thời gian sử dụng, thường khoảng một vài tuần tùy theo công suất nguồn laser và độ dày cắt.
 • Khi thay gương bảo vệ nếu không biết cách hoặc không cẩn thận sẽ làm bụi lọt vào bên trong gương hội tụ. Nhẹ thì làm tia laser bị phân tán dẫn đến cắt không đứt, hoặc đường cắt không đẹp, nặng có thể làm tia laser gặp bụi, phản xạ ngược lại làm cháy gương hội tụ, dẫn đến máy không cắt được nữa.
 • Khi cắt vật liệu phản quang cao cũng có thể làm tia laser phản xạ ngược là cháy gương hội tụ. Ngay cả khi cắt nhôm, nếu không biết cách cũng có thể làm cháy gương hội tụ.

3. Cắt không đứt

Tìm hiểu một số nguyên nhân sau:

 • Gương bảo vệ bị hỏng
 • Đường nước giải nhiệt bị nghẹt, dẫn đến mỏ cắt quá nóng
 • Bụi xâm nhập vào mỏ cắt laser
 • Thiếu áp suất khí cắt (hết khí), hoặc đường khí bị nghẹt. Đường khí bị nghẹt bên ngoài đường ống (do ống bị gấp khúc hoặc có vật nặng đè lên) hoặc nghẹt bên trong mỏ cắt do bụi.
 • Nếu bạn vừa thay đổi bình khí, thì có thể chất lượng bình khí mới có vấn đề.

4. Máy cắt laser fiber báo lỗi do nhiễu

 • Nguồn laser fiber là một thiết bị rất nhạy cảm với nhiễu. Do đó, khi lắp đặt nó đòi hỏi phải có giải pháp chống nhiễu phù hợp và hiệu quả. Nếu không nguồn laser sẽ thường xuyên báo lỗi và nguồn laser không hoạt động.
 • Nguyên nhân là do nhiễu tác động vào nguồn cung cấp làm máy báo lỗi. Nếu không biết cách chống nhiễu thì nhiễu do các thiết bị xung quanh phát ra, như máy hàn, máy cắt plasma gần đó, hoặc thậm chí là do motor cầu trục hoạt động cũng làm nguồn laser báo lỗi.
Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy cắt laser fiber

5. Địa chỉ sửa chữa máy cắt laser fiber tại Tp.HCM

Nếu bạn có nhu cầu mua máy in UV, máy cắt laser fiber; thay thế linh kiện máy in uv, máy cắt laser fiber chính hãng, sửa chữa máy in UV, máy cắt laser fiber chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi – CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN BIGCOLOR VIỆT NAM, CÔNG TY NHẬP KHẨU CÁC DÒNG MÁY CÔNG NGHIỆP chính hãng, giá tốt hàng đầu trên thị trường.
Khi chọn dịch vụ sửa chữa máy in uv, máy cắt laser fiber tại Bigcolor Việt Nam bạn sẽ nhận được:
 • Được hướng dẫn kỹ thuật bảo dưỡng, sửa chữa các lỗi cơ bản khi chuyển giao công nghệ.
 • Được bảo hành toàn bộ linh kiện theo máy theo đúng linh kiện chính hãng của nhà máy và hưởng các quyền lợi trực tiếp từ chính sách khuyến mãi hậu mãi như mua hàng trực tiếp tại nhà máy.
 • Đặc biệt mua hàng tại bigcolor trong quá trình bảo hành ngoài sửa chữa thay thế linh kiện miễn phí khách hàng còn được bảo dưỡng định kỳ miễn phí. Khách hàng không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào trong thời gian bảo hành theo hợp đồng của máy.
 • Vận chuyển lắp đặt và chuyển giao công nghệ tận nơi tại địa điểm của khách hàng yêu cầu
 • Được hướng dẫn vận hành máy chi tiết từ bước làm file và vận hành căn chỉnh cho từng sản phẩm cụ thể
 • Được cung cấp file mẫu miễn phí từ bộ file mẫu dung lượng lớn mà công ty Bigcolor chúng tôi đã tổng hợp và tích lũy trong nhiều năm từ nguồn bên nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và các đơn vị sản xuất đối tác tại Việt Nam của Bigcolor

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được báo giá chi tiết các sản phẩm máy in UV, linh phụ kiện chính hãng, dịch vụ sửa chữa máy in uv chuyên nghiệp, giá tốt tại TP HCM.

 • CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN BIGCOLOR VIỆT NAM
 • Hotline: 0286.286.6686 / 0935389988
 • Email: bigcolorsaigon@gmail.com

Bài Viết Liên Quan

Cách Khắc Phục Các Lỗi Phổ Biến Ở Máy Cnc
Báo Giá Top Máy Cắt Vải Công Nghiệp Tự Động Chính Hãng, Bảo Hành 12 Tháng
Mua Mực In UV Chính Hãng Tại Tp.HCM

Trả lời